วิลเลี่ยม ซาลีบา กองหลังดาวรุ่งชาวฝรั่งเศสของทีมโอลิมปิก มาร์กเซย ประกาศลั่นว่าจะไม่ขอกลับไปร่วมทีมอาร์เซน่อล ต้นสังกัดของเขาในฤดูกาลหน้า แต่ขออยู่ต่อกับทีมมาร์กเซย เพราะอยากจะเล่นฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก

ซาลีบา เมินกลับทีมเก่า อาร์เซน่อล ขอไปสร้างอนาคตใหม่ในทีมมาร์กเซย

ซาลีบา

วิลเลี่ยม ซาลีบา กองหลังดาวรุ่งวัย 20 ปีของทีมโอลิมปิก มาร์กเซย ทีมในลีกเอิง ฝรั่งเศส ประกาศลั่นผ่านทางสื่อของประเทศฝรั่งเศสว่าตนเองไม่ขอกลับไปร่วมทีมอาร์เซน่อลอีก เนื่องจากว่า ซาลีบา มีความเบื่อหน่ายกับทีมต้นสังกัดที่ยังไม่เคยให้โอกาสลงสนามในทีมชุดใหญ่ของอาร์เซน่อลเลยแม้แต่วินาทีเดียว นับตั้งแต่ที่ชาลีบาย้ายมาร่วมทีมอาร์เซน่อล เมื่อปี 2019  และถูกทีมอาร์เซน่อล ปล่อยตัวให้ทีมต่าง ๆ ยืมตัวไปเล่นไม่ว่าจะเป็นทีมแซงต์-เอเตียน, นีซ และล่าสุดคือ ทีมโอลิมปิก มาร์กเซยเพื่อหาประสบการณ์ในการได้สนาม

ซาลีบา

โดยอาร์เซน่อล เตรียมที่จะดึงตัวกลับมาร่วมทีมในฤดูกาลหน้านี้ แต่ทว่าชาลีบาไม่ขอกลับไปร่วมทีมอาร์เซน่อลแล้ว เนื่องจากกำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมมาร์กเซย และทำให้ทีมมาร์กเซยเป็นรองจ่าฝูงของลีกเอิงอยู่ในเวลานี้ มีโอกาสลุ้นแชมป์ลีกและมีสิทธิ์ได้รับโควต้าไปเล่นฟุตบอลถ้วยใหญ่ของทวีปยุโรปคือ ถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า ถ้าหากทีมมาร์กเซยจบที่อันดับท็อป 3 ของตารางคะแนน โดยซาลีบาได้ขอให้ทีมอาร์เซน่อลปล่อยตัวเขาไปร่วมทีมมาร์กเซยอย่างถาวรและทางทีมมาร์กเซยก็ได้ทำการเตรียมยื่นข้อเสนอซื้อขาดให้ซาลีบามาร่วมทีมมาร์กเซยให้ได้ต่อไป โดยสื่อของฝรั่งเศส เปิดเผยว่า

ซาลีบา

โอลิมปิก มาร์กเซย เตรียมขอเจรจากับทีมอาร์เซน่อล เพื่อจะขอซื้อตัว วิลเลี่ยม ซาลีบา กองหลังดาวรุ่งชาวฝรั่งเศสมาร่วมทีมมาร์กเซย ในถิ่นสนามออเรนจ์ เวโลโดรมให้ได้ในฤดูกาลหน้านี้ โดยทีมมาร์กเซยเตรียมข้อเสนอเงินจำนวน 27 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,230 ล้านบาท ซึ่งเป็นค่าตัวเมื่อทีมอาร์เซน่อลคว้าตัว ซาลิบา มาจากทีมแซงต์-เอเตียน เมื่อปี 2019

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย