นาโปลี สโมสรแกร่งแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ออกมายอมรับผ่านสื่อว่า สาเหตุที่ต้องขาย “กาลิดู กูลิบาลี่” ปราการหลังทีมชาติเซเนกัล ให้กับ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาก็เพราะ พวกเขากำลังประสบปัญหาด้านการเงิน

เนื่องจากต้องแบกรับรายจ่ายค่าเหนื่อยนักเตะที่สูงลิบลิ่ว แถมสโมสรก็ยังไม่ฟื้นตัวจากวิกฤติโควิด-19 ที่เล่นงานสถานะการเงินของสโมสรมาตลอดหลายปี ทำให้การขายดาวเตะวัย 31 ปี ออกจากทีมเพื่อนำเงินเข้ามาช่วยเสริมสภาพคล่องจึงเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ 

นาโปลี เผย “ลอเรนโซ๋” ฟันค่าเหนื่อยมากสุดในทีมปีละ 9 ล้านยูโร

นาโปลี

“คริสเตียโน่ จุนโตลี่” ผู้อำนวยการกีฬาของนาโปลี ออกมาเปิดใจผ่านสื่อถึงสาเหตุที่ต้องขายผู้เล่นตัวหลักอย่าง “กาลิดู กูลิบาลี่” เซนเตอร์แบ็กจอมแกร่งวัย 31 ปี ให้กับ “สิงห์บลู” เชลซี สโมสรดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในราคา 38 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,400 ล้านบาท เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ก็เพราะพวกเขากำลังประสบปัญหาด้านการเงิน

เนื่องจากต้องแบกรับค่าเหนื่อยรายปีของนักเตะที่สูงลิบลิ่ว โดยผู้เล่นที่ได้รับค่าแรงมากที่สุดในทีมก็คือ “ลอเรนโซ่ อินซิเย่” กองหน้าทีมชาติอิตาลี ที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงถึงปีละ 9 ล้านยูโร หรือประมาณ 330 ล้านบาท แถมยังมีผู้เล่นที่ค่าเหนื่อยรองลงมาอย่าง “ดรีส์ เมอร์เท่นส์” หรือแม้แต่ตัว กูลิบาลี่ เองก็ได้ค่าเหนื่อยไม่หนีกันมาก

นอกจากนี้ จุนโตลี่ ยังเสริมอีกว่านาโปลี ยังไม่ฟื้นตัวจากวิกฤติโควิด-19 ที่เล่นงานสถานะทางการเงินของสโมสรมาตลอดหลายปี ทำให้พวกเขาขาดสภาพคล่องจนไม่สามารถยอมรับเงื่อนไขต่อสัญญาใหม่ที่ กูลิบาลี่ เรียกร้องได้

นาโปลี

มิหนำซ้ำยังต้องปล่อยนักเตะบางรายออกจากทีมไปแบบฟรี ๆ เช่น อินซิเย่ ที่ย้ายไปค้าแข้งกับ โตรอนโต แรปเตอร์ส ในเมเจอร์ลีก ซอคเก้อร์ สหรัฐฯ หรือ เมอร์เท่นส์ ที่เซ็นฟรีกับ กาลาตาซาราย และอย่าพลาด จีคลับ168 มือถือ เว็บพนันออนไลน์อันดับหนึ่ง เล่นง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย