ในสมัยที่ฟุตบอลในยุคก่อนที่ยังไม่มีการเข้าถึงของอินเทอร์เน็ต ก็เรียกได้ว่ามันคือการติดตามข่าวสารต่างๆด้วยการใช้การรับชมผ่านทางทีวี การอ่านหนังสือพิมพ์ หรือ การฟังวิทยุ ซึ่งช่วงเวลาสุดคลาสสิคในช่วงนั้น ก็คงจะต้องยกให้ในช่วงยุค 90 จนถึงช่วงต้นยุค 2000 ซึ่งเป็นช่วงที่อินเทอร์เน็ตเริ่มเข้ามา แต่ก็ไม่ทันสมัยเหมือนในปัจจุบันนี้ การติดตามนักฟุตบอลซัก 1 คนในช่วงยุคนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความพิเศษเป็นอย่างมาก และนักฟุตบอลที่เราจะพูดถึงในวันนี้ คือ แยน โคลเลอร์ ซึ่งความพิเศษของแยน โคลเลอร์ นั้นก็คือเรื่องของความสูงที่สูงถึง 202 cm เขาเป็นผู้เล่นที่ถ้าหากจะพูดถึงแล้ว คนที่ไม่รู้จักก็คงคิดว่าเป็นผู้รักษาประตู แต่ความเป็นจริงแล้วเขาคือผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้า ซึ่งปัจจุบันนั้นก็คงจะหาผู้เล่นที่มีความสูงขนาดนี้ได้น้อยมากๆ ที่จะมีความสามารถสูงเท่าเขา โดยแยน โคลเลอร์ นั้นถือได้ว่าเป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าที่ฝีเท้าไม่ได้มีดีแค่ความสูงเท่านั้น

แยน โคลเลอร์ เป็นกองหน้าจอมยิงประตูที่ไม่ได้มีดีแค่หัว

แยน โคลเลอร์

แยน โคลเลอร์กับความสูงถึง 202 cm หลายคนอาจจะมองว่าเขานั้นก็คงจะเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถในเรื่องของการทำประตูด้วยลูกโหม่ง เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้วเขาเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถในเรื่องของการใช้เท้า ที่มีความโดดเด่นไม่แพ้ใครเลยในช่วงสมัยนั้น

ซึ่งเขานั้นเป็นผู้เล่นที่พิสูจน์ได้จากการยิงประตูในแต่ละสโมสรที่ร่วมทีมโดยเริ่มต้นมากับการค้าแข้งกับทีม สปาต้าปาร์ก ก่อนที่จะถูกปล่อยไปให้กับทีม โลเคเรน ในประเทศเบลเยียม และเขาโชว์ความสามารถในการยิงประตูได้ถึง 43 ลูกจากการลงเล่น 97 เกมก่อนที่จะถูก อันเดอร์เลชท์ ยักษ์ใหญ่ของเบลเยี่ยมคว้าตัวไปร่วมทีม

แยน โคลเลอร์

และเขาก็ยังคงทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องโดยทำประตูได้ถึง 42 ลูกจากการลงสนาม 65 นัดในการลงเล่นให้กับทีมอันเดอร์เลชท์ เป็นเวลา 2 ปี หลังจากนั้นเขาจึงถูกทีมยักษ์ใหญ่ของ บุนเดสลีกา เยอรมนี คว้าตัวไปร่วมทีมด้วย

แยน โคลเลอร์

เป็นทีมเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่ตัดสินใจคว้าตัวเขาไปร่วมทีม ในฤดูกาล 2001 – 2002 และการเล่นกับทีมดอร์ทมุนด์ทั้งสิ้น 138 นัด ใน ศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน เขาทำประตูได้ถึง 59 ประตู

ถือว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมและในระดับที่ชาติเข้านั้นก็เป็นดาวซัลโวสูงสุดของทีมตลอดกาลอีกด้วย โดยในปัจจุบันนั้น เขาก็ยิงได้มากถึง 55 ประตูจากการลงสนาม 91 นัด และห้ามพลาด uf98  เกมส์สล็อตสุดสนุก หนทางสู่ความรวย สมัครฟรีเครดิต ให้รางวัลสูง

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย