สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลโลกโดยเฉพาะแฟนทีมนุษย์ต่างดาวบาร์เซโลน่าก็น่าจะรู้จักชื่อของ อารอน แรมซี่ย์ เขาเป็นนักเตะกองกลางชาวเวลส์ วัย 31 ปี ที่เริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งกับทีมเยาวชนคาร์ดิฟฟ์ซิตี้ในปี 1999 ก่อนจะได้ขยับขึ้นไปเล่นกับทีมชุดใหญ่ในปี 2006 จากนั้นก็ถูกดึงตัวไปเล่นกับทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในปี 2008 จนในที่สุดในปี 2019 จะย้ายไปอยู่กับทีมม้าลาย ยูเวนตุส จนถึงปัจจุบันเขามีโอกาสลงจากคานช่วยที่แล้วทั้งสิ้น 76 นัด ยิงไปได้ 6 ประตู หากแต่ว่านับเฉพาะฤดูกาลปัจจุบันจะพบว่าแทบไม่มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมเลยเพราะเขามีโอกาสลงแข่งขันไปเพียงแค่ 5 นัดเท่านั้น

อารอน แรมซี่ย์ กับการย้ายทีม

อารอน แรมซีย์

จากการที่ อารอน แรมซี่ย์ แค่ไม่มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมยูเวนตุสเลยในฤดูกาลนี้นั้นจึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่ตัวนักเตะต้องการจะย้ายทีมเพื่อหาโอกาสได้ลงสนามแข่งขันให้สม่ำเสมอเป็นประจำมากกว่านี้ แต่คนอื่นที่มักจะมาย้ายกันแบบนี้ตัวในช่วงเดือนมกราคมนี้ โดยล่าสุดก็มีข่าวใหม่ออกมาว่าทางทีมม้าลาย ยูเวนตุส ได้ยอมรับข้อเสนอจากทีมอเวนเจอร์สทีมดังและแชมป์ฤดูกาลที่ผ่านมาล่าสุดจากรายการแข่งขันลีกสกอตแลนด์ในการขอยืมตัว อารอน แรมซี่ย์ ไปใช้งานครึ่งฤดูกาลเดือนมกราคมนี้

อารอน แรมซีย์

โดยแม้ว่าในปัจจุบันแฟนบอลอาจจะไม่ค่อยนึกผลงานของ อารอน แรมซีย์ ออกสักเท่าไร ถ้าย้อนกลับไปในช่วงยุครุ่งเรืองของเขาในช่วงปี 2008-2019 ที่เขาได้รับใช้ทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล จะพบเลยว่าเขาถือเป็นอีกหนึ่งนักเตะปากคนสำคัญประจำทีมฟุตบอลทีมนี้และเป็นอีกหนึ่งสุดยอดดาวยิงประจำทีมด้วยเช่นเดียวกัน โดยเขาได้มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมทุกรายการ 369 นัดยิงไปได้มากถึง 64 ประตู ด้วยกัน

อารอน แรมซีย์

ก่อนที่ชีวิตจะหักเหเมื่อตัดสินใจย้ายไปอยู่กับทีมม้าลายยูเวนตุสอย่างสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขัน 2018-2019 ด้วยเหตุนี้เองการได้รับโอกาสได้ย้ายไปอยู่กับทีมเรนเจอร์ส อาจจะไปได้ช่วงเวลาดีๆที่จะช่วยให้เขาเรียกคืนฟอร์มการเล่นและโชว์ฝีมือการแข่งขันฟุตบอลระดับเทพกลับคืนมาได้อีกครั้งก็เป็นได้แฟนบอลจะลืมติดตามชมกันต่อไป

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย