อย่างที่แฟนบอลวงการยุโรป และแฟนพรีเมียร์ลีกอังกฤษน่าจะพอทราบกันดีอยู่แล้วว่า เราได้นำเสนอข่าวไปแล้วหลายวันนี้กับกรณีสุดยอดนักเตะแนวรุกและทีมชาติเซเนกัล ซาดิโอ มาเน่ กำลังอยากจะย้ายออกจากทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ไป และทีมที่ลือกันหนักว่าอยากจะดึงตัวเขาไปร่วมทีมในตลาดรอบนี้นั้นก็คือ บาเยิร์น มิวนิค ที่มีข่าวมาก่อนหลายเดือนว่าเปิดเจรจาขอซื้อตัวนักเตะคนนี้จากหงส์แดง และล่าสุดก็มีข่าวว่าทีมดังจากบุนเดสลีกาลีก ยืนข้อเสนอขอซื้อตัว มาเน่ อย่างเป็นทางการมาแล้วที่ราคาค่าตัวประมาณ 30 ล้านปอนด์ แต่ทีมหงส์แดงอยากได้ที่ 45 ล้านปอนด์ (ไม่ก็ 42.5 ล้านปอนด์) 

ซาดิโอ มาเน่ กับทีมที่เข้ามาขอซื้อไม่หยุด

มาเน่

ในตอนนี้ยังไม่แน่ชัดว่า มาเน่ สุดท้ายแล้วจะย้ายไปทีมไหนกันแน่ ในขณะข่าวว่าหงส์แดงเองก็พยายามจะต่อสัญญากับเขาอย่างหนักเช่นกันเพื่อหวังให้ช่วยพาทีมได้คว้าแชมป์ในฤดูกาลต่อไป โดยที่มีข่าวอีกสองทีมกำลังจะออกล่าตัวนักเตะเช่นกันนั้นก็คือ  ตราหมี แอตเลติโก้ มาดริด

มาเน่

และทีมดังแห่งลีกเอิง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง  แต่ก็ยังคงมีสิ่งที่ต้องเจรจาให้ได้ว่าราคาค่าตัวเขาควรจบลงที่ตรงไหนเพราะ หงส์แดง ต้องการราคาค่าตัว มาเน่ ที่ประมาณ 42.5-45 ล้านปอนด์ แต่ทีมที่มีข่าวกันมากมายนั้นก็มีข่าวว่าจะจ่ายได้ที่แค่ประมาณ 25-30 ล้านปอนด์เท่านั้นเอง ในขณะอีกทีมที่มีส่วนเกี่ยวเนื่องกันด้วยนั้นก็คือทีมนักบุญแดนใต้ เซาธ์แฮมป์ตัน

มาเน่

ทีมที่ มาเน่ เคยอยู่ด้วยก่อนที่หงส์แดงจะขอดึงตัวมาด้วยราคาค่าตัวที่ 34 ล้านปอนด์ ในปี 2016 ซึ่งตามสัญญาขายให้หงส์ทางนักบุญแดนใต้จะยังได้ส่วนแบ่งประมาณ 15-20 เปอร์เซ็น จากการที่หงส์แดงจะขายเขาต่อไปให้ทีมอื่นด้วย แน่นอนว่าทีมนักบุญย่อมต้องอยากให้หงส์ขายนักเตะคนนี้ได้แพง ๆ มาก ๆ 

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย