ราล์ฟ รังนิก สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปโดยเฉพาะพรีเมียร์ลีกอังกฤษและสาวกปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังจะพากันดีกว่าแล้วว่าย้อนกลับไปในช่วงไปปี 2021 ที่ผ่านมา ผลการแข่งขันของทีมฟุตบอลวันนี้ข่อนข้างจะย่ำแย่เป็นอย่างมาก แม้ว่าในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลจะสามารถเกาะอยู่ในกลุ่มบนของตารางได้ก็ตาม หากแต่ในช่วงปลายปีแทบดูไม่ได้โดยเฉพาะผลการเปิดบ้านรับการมาเยือนของหงส์แดงลิเวอร์พูลก่อนที่ผีแดงเจ้าบ้านจะเป็นฝ่ายแพ้คาบ้านไปด้วยสกอร์อนาถ 0-5 ประตู ประกอบกับอีกหลายนัดที่ทำผลงานได้ไม่น่าชื่นชมจนโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ถูกปลดไป 

ผีแดงกับการโบกมือลา ราล์ฟ รังนิก

ราล์ฟ รังนิก

  ซึ่งในช่วงแรกที่ ราล์ฟ รังนิก มีข่าวว่ากำลังจะมาคุมทีมผีแดงด้วยสัญญาคุมทีมชั่วคราวจนถึงสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันก่อนที่เขาจะขยับไปนั่งตำแหน่งที่ปรึกษาของทีมอีก 2 ปีด้วยกัน และทำให้สาวกผีแดงลุ้นกันว่าผู้จัดการทีมคนนี้อาจจะสามารถพาทีมฟื้นมาเป็นทีมชั้นแนวหน้าอีกครั้งก็เป็นได้ และหากทำได้จริงก็น่าจะได้มีโอกาสคนทีมฟุตบอลทีมนี้ยาว  อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในช่วงแรกฟุตบอลทีมนี้จะดูเริ่มมีการเล่นอย่างเป็นระเบียบแบบแผนและดูเป็นทีมเดียวกันมากขึ้นตามสไตล์ฟุตบอลเยอรมัน

ราล์ฟ รังนิก

ซึ่งเป็นประเทศของผู้จัดการทีมคนนี้หากแต่สุดท้ายกลายเป็นว่าปัญหามาตรฐานการเล่นในแต่ละนัดของทีมผีแดงก็ไม่สามารถแก้ได้โดยเฉพาะในช่วงก่อนสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันที่คงต้องบอกว่าผลการแข่งขันเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้เลยถึงขั้นที่ฤดูกาลแข่งขันนี้ได้เพียงแค่อันดับ 6 ของการแข่งขันเท่านั้น ทั้งที่ โอกาสสามารถไปถึงอันดับ 4 ได้ หลังสิ้นสุดการแข่งขันนัดหลังสุดของฤดูกาล

ราล์ฟ รังนิก

ราล์ฟ รังนิก อำลาตำแหน่งผู้จัดการทีมจากนั้นก็เตรียมตัวเพื่อย้ายไปรับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติออสเตรีย อย่างไรก็ตาม อดีตผู้จัดการทีมคนดังของผีแดงก็ได้เปิดใจล่าสุดสรุปได้ว่าไม่กี่วันก่อนเขาได้เข้าพบกับฝ่ายบริหารซึ่งก็ได้ตกลงกันด้วยดีเพื่อยุติสัญญาที่เหลืออยู่ในการเป็นที่ปรึกษาของทีมฟุตบอลทีมนี้ลงเหตุผลก็เพราะเพื่อให้เจ้าตัวได้ไปกันทีกับการเป็นผู้จัดการทีมชาติออสเตรียต่อไปนั่นเอง

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย