ลิเวอร์พูล รองแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ พร้อมที่จะยื่นข้อเสนอเป็นจำนวนเงินมหาศาลที่ 42 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 1,806 ล้านบาท เพื่อคว้าตัว ปาโบล กาบี เจ้าหนูมหัศจรรย์ของโคตรทีมแห่งลา ลีกาสเปนอย่างบาร์เซโลน่า หากแข้งดาวโรจน์วัย 17 ปีไม่ต่อสัญญากับยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุนย่า โดยเงินจำนวนดังกล่าวนั้นมันพอดีกับค่าฉีกสัญญา  ตามรายงานจากสื่อในแคว้นคาตาลุนย่าอย่าง “สปอร์ตส์”

หงส์แดงมีลุ้นหาก กาบี ไม่ยอมต่อสัญญาบาร์ซ่า

กาบี

ลิเวอร์พูลมีโอกานไม่น้อยเลยทีเดียวที่จะได้ตัวปาโบล กาบี ดาวเตะดาวโรจน์ของบาร์เซโลน่า ไปเสริมทัพในฤดูกาลหน้า  หากเจ้าหนูวัย 17 ปียังหาบทสรุปในการต่อสัญญาฉบับใหม่กับรองแชมป์ลา ลีกาสเปนได้ลงตัว  ทำให้ทางด้านบาร์ซ่าอาจจำใจต้องขายทิ้งเพื่อนำเงินเข้ากระเป๋าดีกว่าปล่อยให้เสียไปฟรี ๆ

แม้ว่า กาบี เพิ่งจะได้โอกาสก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของบาร์เซโลน่าในฤดูกาล 2021 – 2022 แต่แข้งดาวโรจน์วัย 17 ปีก็พัฒนาฝีเท้าไปได้อย่างก้าวกระโดด  ทำให้ตอนนี้เป็นหนึ่งในแข้งที่บาร์ซ่าไม่อาจขาดได้เลยทีเดียว  โดยฤดูกาลที่ผ่านมากระทุ้งไป 2 ตุงในการเล่นทุกรายการให้กับบาร์ซ่าไป 47 เกม

กาบี

สำหรับสัญญาฉบับปัจจุบันของ กาบี นั้นมันเหลืออยู่ในถิ่นคัมป์นูถึงเพียงแค่ช่วงซัมเมอร์หน้าเท่านั้นเอง  และทางบาร์ซ่าก็ได้พยายามทุกวิถีทางที่จะฉุดรั้งให้อยู่ช่วยทีมต่อไป  แต่จนแล้วจนรอดสัญญาฉบับใหม่ก็ยังไม่ได้มีความคืนหน้าแต่อย่างใดเลย  ทำให้บาร์ซ่าอาจจำเป็นต้องตัดใจขายทิ้งไปในช่วงซัมเมอร์นี้  เนื่องจากอย่างน้อยก็พอยังได้เงินเข้าไปเสริมทัพในตำแหน่งต่างๆ เพื่อเตรียมสู้ศึกลา ลีกาในฤดูกาลหน้า  รวมทั้งศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกอีกด้วย

กาบี

แต่ในทางกลับกันนั้นหาก กาบี ได้ย้ายไปเล่นให้ลิเวอร์พูล  ทำให้มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่จะได้รับค่าเหนื่อยเยอะกว่าตอนนี้ที่อยู่กับบาร์ซ่าอย่างแน่นอน  เนื่องจากยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุนย่ากำลังอยู่ในสภาวะถังแตก

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย