ทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตัดสินใจปักป้ายขาย อเล็กซ์ อ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กองกลางวัย 28 ปีออกจากทีมลิเวอร์พูลหลังจบฤดูกาลนี้ ในราคา 10 ล้านปอนด์หรือประมาณ 431 ล้านบาท โดยมีทีมแอสตัน วิลล่าและทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่กำลังให้ความสนใจอยากได้ตัวอ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ไปร่วมทีม

ไม่ได้ไปต่อ! ลิเวอร์พูลยอมขาย อ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ราคา 10 ล้านปอนด์

อ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน

อเล็กซ์ อ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลนกองกลางจอมเจ็บของทีมลิเวอร์พูล คงจะต้องเตรียมย้ายออกจากถิ่นสนามแอนฟิลด์ไปหลังจบฤดูกาลนี้ หลังจากที่ ทีม “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล ตัดสินใจปักป้ายขายอ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษในราคาเพียง 10 ล้านปอนด์หรือประมาณ 431 ล้านบาท แม้ว่าอ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน จะยังเหลือสัญญากับทีมลิเวอร์พูลถึงกลางปี 2023 แต่ทีมลิเวอร์พูลคงไม่ปล่อยให้อ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน หมดสัญญาและต้องเสียตัวไปแบบไม่มีค่าตัว จึงยอมเลหลังขายหลังจบฤดูกาลนี้

อ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน

  ซึ่งก่อนหน้านี้ ทีมลิเวอร์พูลได้คว้าตัวอ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน มาจากทีม“ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล เมื่อปี 2017 ด้วยค่าตัวราว 35 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,512 ล้านบาท แต่ อ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลนมีปัญหาบาดเจ็บเรื้อรังมาตลอด ทำให้ไม่ค่อยได้ลงเล่นให้กับทีมลิเวอร์พูลได้อย่างสม่ำเสมอ โดยตลอด 5 ฤดูกาลที่ผ่านมาลงเล่นไปไม่ถึง 100 นัด โดยลงเล่นไป 94 นัด ทำไปได้ 10 ประตู  ซึ่งในฤดูกาลนี้อ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ได้ลงเล่นนัดล่าสุดในเกมฟุตบอลเอฟเอ คัพ ที่ทีมลิเวอร์พูลชนะทีมน็อตติงแฮม ฟอเรสต์  1-0  เมื่อวันที่ 20 มีนาคม หลังจากนั้นอ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ก็ไม่ถูกเลือกลงสนามอีกเลย และเตรียมที่จะแยกทางกันหลังจบฤดูกาลนี้ 

อ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน

หลังจากที่ทีมลิเวอร์พูลปักป้ายขาย อเล็กซ์ อ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลนออกจากทีมลิเวอร์พูลหลังจบฤดูกาลนี้ ในราคา 10 ล้านปอนด์ มี 2 ทีมจากพรีเมียร์ลีก คือ ทีมแอสตัน วิลล่าและทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ให้ความสนใจอยากได้ตัวอ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ไปร่วมทีม

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย