สำหรับเกมการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลและมีการแข่งขันพร้อมกันทุกคู่ ซึ่งคู่ที่น่าสนใจมากที่สุดนั้นก็คงต้องยกให้คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ กับวูล์ฟแฮมป์ตัน และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ กับ แอสตัน วิลล่า ซึ่งทั้ง 2 คู่นี้จะมีผลกับทีมแชมป์ พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ และเกมคู่ระหว่างลิเวอร์พูล พบ วูล์ฟแฮมป์ตัน ผลปรากฏว่าลิเวอร์พูล สามารถเก็บชัยชนะเหนือ วูล์ฟแฮมป์ตัน ได้ด้วยสกอร์ 3-1 แต่ก็ไม่สามารถที่จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ไปครองได้ เนื่องจากว่าผลการแข่งขันของคู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ แอสตัน วิลล่า ผลปรากฏว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สามารถเอาชนะ แอสตัน วิลล่า ไปด้วยสกอร์ 3 – 2 ส่งผลทำให้ ลิเวอร์พูล พวกเขาทําได้เพียงแค่คว้ารองแชมป์ โดยมีแต้มห่างกับแชมป์อย่าง แมน ซิตี้ เพียงแค่ 1 แต้มเท่านั้นเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากของ ลิเวอร์พูล 

เกมสุดท้ายของฤดูกาลของ ลิเวอร์พูล กับการเปิดบ้านเอาชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน ได้อย่างหวาดเสียว 

ลิเวอร์พูล

สำหรับเกมนี้ก็ต้องบอกว่าลิเวอร์พูล มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะเก็บชัยชนะให้ได้แต่พวกเขานั้นกลับโดน วูล์ฟแฮมป์ตัน ออกนำไปก่อนตั้งแต่นาทีที่ 3 จากการทำประตูของ เปโดร เนโต้ วูล์ฟแฮมป์ตัน บุกมานำลิเวอร์พูล ไปก่อน 1- 0 

เจ้าบ้านลิเวอร์พูล นั้นก็มาทำประตูตีเสมอได้สำเร็จ จากการทำประตูของ ซาดิโอ มาเน่ ในนาทีที่ 24 โดยรูปเกมนั้นลิเวอร์พูล พยายามที่จะทำประตูขึ้นนำให้ได้ แต่ก็ทำไม่สำเร็จทำให้จบครึ่งแรกลิเวอร์พูล เสมอกับ วูล์ฟแฮมป์ตันอยู่ 1-1

ลิเวอร์พูล

เริ่มเกมมาในครึ่งหลังเกมเกมนั้นก็ยังมีความตึงเครียดสูงมากๆ โดยเฉพาะทางฝั่งของ เจ้าบ้านลิเวอร์พูล ที่พวกเขานั้นต้องเก็บชัยชนะให้ได้เท่านั้น ในเกมนี้ เพื่อที่จะมีลุ้นคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก และกว่าที่จะมาได้ประตูออกนำ ก็จนช่วงท้ายเกมนาทีที่ 84ลิเวอร์พูล มาทำประตูขึ้นนำ 2 – 1 จากการยิงประตูของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ทำให้พวกเขานั้นมีกำลังใจขึ้นมา

ลิเวอร์พูล

และนาทีที่ 89ลิเวอร์พูล ก็มาได้ประตูที่ 3 โดยการทำประตูของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน กัปตันทีม ส่งผลทำให้เมื่อจบ 90 นาทีลิเวอร์พูล ก็เอาชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน ไปได้ 3 – 1 แต่ก็ไม่สามารถคว้าแชมป์ไปครองได้เมื่อ แมน ซิตี้ มีแตมเหนือกว่าพวกเขา 1 แต้ม  

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย