สถานการณ์ของ ทีม เชลซี ในปัจจุบัน ก็ดูเหมือนจะคลี่คลายลง แต่ก่อนหน้านี้เรียกได้เลวร้ายแบบสุดๆ หลังจากที่รัฐบาลอังกฤษได้สั่งคว่ำบาตรทีมเชลซี เนื่องจากว่ามีเจ้าของทีมเป็นชาวรัสเซีย ซึ่งนั่นก็คือ โรมัน อับราโมวิช ซึ่งเป็นคนสนิทของ วลาดิเมีย ปูติน ผู้ที่เป็นชนวนเหตุในการก่อสงครามในปัจจุบันระหว่าง รัสเซีย กับประเทศ ยูเครน ซึ่งถือได้ว่ามันสร้างความเสียหายให้กับทีมเชลซี เป็นอย่างมาก

และก็โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากผู้คนมากมาย ว่ารัฐบาลอังกฤษนั้นทำเกินกว่าเหตุ เพราะว่ากีฬาฟุตบอลไม่ควรที่จะเอามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องของเกมการเมือง และสุดท้ายแล้วทีมเชลซี ก็ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงหลายเรื่อง ซึ่งในช่วงแรกนั้นก็มีถึงขั้นการที่ที่ได้ตัดเงินค่าเหนื่อยนักเตะ เงินเดือนพนักงาน และสั่งห้ามเงินสนับสนุนทีม ในช่องทางต่างๆ รวมไปถึงผู้สนับสนุนทีมรายต่างๆก็โดนคว่ำบาตรไปด้วย ซึ่งทำให้เชลซี เกิดวิกฤตการณ์อย่างหนักและที่เลวร้ายแบบสุดๆก็คือเรื่องของบรรดานักเตะของเชลซี ในปัจจุบันที่หมดสัญญา ซึ่งได้ตัดสินใจพากันย้ายออกจากทีมเต็มไปหมด จากความไม่แน่นอนของทีม เชลซีถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะรู้แล้วว่า ท็อด โบลี่ จะเข้ามาทำหน้าที่เจ้าของทีมคนใหม่

นักเตะของ ทีม เชลซี ที่ต้องย้ายออกจากทีม อันมีผลมาจากเรื่องของการที่รัฐบาลอังกฤษสั่งคว่ำบาตร 

ทีม เชลซี

อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ปราการหลังคนสำคัญของทีม ซึ่งถือได้ว่าทำผลงานได้ยอดเยี่ยมที่สุดเลยก็ว่าได้ในปัจจุบันนี้ และเป็นนักเตะที่เนื้อหอมมากๆ ล่าสุดก็ตัดสินใจย้ายออกจากเชลซี หลังจากที่หมดสัญญา และการต่อสัญญานั้นไม่เกิดขึ้น จากการที่ไม่สามารถหาเจ้าของทีมมาได้ทันเวลา ส่งผลทำให้เขาก็จะย้ายไปร่วมทีม เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ของ ลาลีกา สเปน ฤดูกาลหน้า

ทีม เชลซี

อันเดรส คริสเตียนเซ่น อีก 1 กองหลังฝีเท้าเยี่ยม ที่จะหมดสัญญากับเชลซี หลังจบฤดูกาลนี้ ก็ตัดสินใจย้ายออกจากทีมด้วยเช่นเดียวกัน โดยคาดว่าจะย้ายไปร่วมทีม เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ของ ลาลีกา สเปน

ทีม เชลซี

มาร์กอส อลอนโซ่ อีก 1 ผู้เล่นกองหลัง แบ็คซ้าย ที่หมดสัญญา ก็มีข่าวว่าเขานั้นต้องการที่จะย้ายกลับไปเล่นที่ประเทศสเปน โดยคาดว่าจะย้ายไปร่วมทีม เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา 

เซซาร์ อัสปิลิกวยเอต้า กองหลังกัปตันทีมของเชลซี ชาวสเปน ก็มีข่าวว่าเขานั้นเตรียมที่จะย้ายไปร่วมทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา หลังจากที่จบฤดูกาลนี้ เขาก็จะหมดสัญญาอีก 1 คน

 ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วเชลซี จะเสียใครไปบ้าง 

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย