ทีม”ปีศาจแดง”แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังพิจารณาข้อเสนอของทีมฟูแล่ม และทีมบอร์นมัธ  2 ทีมน้องใหม่แห่งพรีเมียร์ลีกที่ต้องการจะยืมตัว  ดีน เฮนเดอร์สัน นายทวารสำรองของแมนฯ ยูไนเต็ดไปเล่นในฤดูกาลหน้า จากการเปิดเผยของเดอะซัน สื่อดังของอังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา

ฟูแล่มเตรียมแย่งกับบอร์นมัธเพื่อยืมตัว ดีน เฮนเดอร์สัน นายทวารแมนฯ ยูไนเต็ด

ดีน เฮนเดอร์สัน

สื่อเดอะซัน ได้เปิดเผยว่า ทีม”ปีศาจแดง”แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังพิจารณาข้อเสนอจาก 2 ทีมน้องใหม่ที่เพิ่งได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นพรีเมียร์ลีก นั่นคือ ทีม”เจ้าสัวน้อย”ฟูแล่ม แชมป์ลีกแชมเปี้ยนชิพ และทีม”เทพธิดาแดงดำ”บอร์นมัธ ทีมรองแชมป์ที่ต่างแย่งกันที่จะยืมตัว  ดีน เฮนเดอร์สัน นายทวารสำรองของแมนฯ ยูไนเต็ดไปเล่นในฤดูกาลหน้า ซึ่ง เฮนเดอร์สัน แทบจะไม่มีโอกาสลงเฝ้าเสาให้กับทีมแมนฯ ยูไนเต็ดเลยในฤดูกาลนี้ โดยได้ลงเล่นแค่ 3 นัดเท่านั้นในฟุตบอลถ้วย

ดีน เฮนเดอร์สัน

แต่ยังไม่เคยได้เล่นในศึกพรีเมียร์ลีกเลยสักนัดเดียว เนื่องจากเดวิด เดเคอา โชว์ฟอร์มป้องกันประตูได้อย่างสุดยอดและไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บแต่ประการใด  ทำให้เฮนเดอร์สัน ได้แจ้งกับทีมแมนฯ ยูไนเต็ดว่าต้องการที่จะย้ายทีมเพื่อได้ลงเล่นเป็นตัวจริง โดยเฮนเดอร์สันได้โอกาสติดทีมชาติอังกฤษไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ช่วงปลายปีนี้  แต่ทีมแมนฯ ยูไนเต็ดไม่ต้องการขายเฮนเดอร์สันออกจากทีมไปเนื่องจากยังมีสัญญากับทีมจนถึงปี 2025 โดยทีมแมนฯ ยูไนเต็ดกำลังพิจารณาที่จะปล่อยตัวเฮนเดอร์สันให้กับทีมอื่นยืมตัวไปเล่น และเพิ่งจะได้รับข้อเสนอจาก ทีมฟูแล่ม กับทีมบอร์นมัธ และเตรียมพิจารณาว่าจะปล่อยให้ทีมใดได้ยืมตัวไปเล่น

ดีน เฮนเดอร์สัน

 สื่อเดอะซันยังเปิดเผยอีกว่า ทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ให้ความสนใจที่ปล่อยตัวดีน เฮนเดอร์สัน ไปให้ทีมบอร์นมัธยืมตัว เนื่องจากทีมบอร์นมัธ พร้อมจ่ายค่าเหนื่อยจำนวน 60,000 ปอนด์หรือประมาณ 2.5 ล้านบาทต่อสัปดาห์ให้กับเฮนเดอร์สันซึ่งถือเป็น 50% ของค่าเหนื่อยที่ได้รับจากทีมแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการลดค่าใช้จ่ายดีกว่าต้องทีมแบกค่าใช้จ่ายที่จำนวนเต็มที่ 120,000 ปอนด์หรือประมาณ 5 ล้านบาทต่อสัปดาห์  

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย