สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นั้นก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในระดับสโมสรยุโรป ซึ่งแต่ละทีมนั้นก็ใฝ่ฝันที่จะได้มันมาครอบครองกับถ้วยใบนี้ นอกจากจะเป็นแชมป์ลีกของตัวเองแล้ว การคว้าแชมป์รายการนี้ได้ก็ถือเป็นการสร้างความยิ่งใหญ่ว่าพวกเขาเป็นเจ้ายุโรป ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง ซึ่งปัจจุบันนั้นก็ต้องบอกว่ามีหลายทีมที่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์รายการนี้ โดยปัจจัยหลักหลักนั้นก็คงต้องยกให้กับบรรดาผู้จัดการทีม ที่จะสามารถคุมทีมและก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ แต่ก็มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะสามารถทำได้ และ วันนี้เราจะมาดูกันว่าผู้จัดการทีมคนไหนบ้างที่ประสบความสำเร็จในการพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ได้ถึง 3 ครั้ง ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย จะมีใครบ้างนั้นก็มาดูกันเลยครับ 

มีผู้จัดการทีม 2 คนเท่านั้นในปัจจุบัน ที่พาทีมคว้า แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ถึง 3 ครั้ง

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

คนแรกนั้นก็คือ ซีเนดีน ซีดาน ผู้จัดการทีมยอดฝีมือชาวฝรั่งเศส อีกคนหนึ่งในปัจจุบัน ในอดีตนั้นก็ยังเป็นสุดยอดเพลย์เมกเกอร์ฝีเท้าที่อยู่ในระดับโลกที่ทุกคนต่างยกย่อง โดยเขาประสบความสำเร็จที่เรียกว่าการคว้าแชมป์ทั้ง 3 ครั้งที่เกิดขึ้นนั้น มันเป็นการคว้าแชมป์ที่ไม่มีใครเคยทำได้มาก่อน นั่นคือการคว้าแชมป์ 3 ครั้ง ติดต่อกันโดยมันเกิดขึ้นตั้งแต่ ปี 2016 จนถึงปี 2018 โดยเขาพา เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ของ ลาลีกา สเปนคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นี้มาครองได้ 3 ครั้งติดต่อกัน ถือเป็นอีกหนึ่งความสุดยอดของเขาเลย

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

คาร์โล อันเชล็อตติ อีกหนึ่งสุดยอดผู้จัดการทีมชาวอิตาลี ที่เพิ่งทำสถิติในการพาสโมสรฟุตบอลจาก 5 ลีกคว้าแชมป์ลีกของตัวเอง เริ่มต้นตั้งแต่ กัลโช่เซเรียอา อิตาลี, พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, บุนเดสลีกา เยอรมัน, ลีกเอิง ฝรั่งเศส และล่าสุดกับ ลาลีกา สเปน และยังเป็นผู้จัดการทีม 1 ใน 2 คนที่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกได้ถึง 3 ครั้ง โดยมันเกิดขึ้นในยุคที่เขานั้นคุมทีม เอซี มิลาน 2 ครั้ง และ เรอัล มาดริด ได้ 1 ครั้ง 

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

และถ้าหากในการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ 2021/ 22 เขาพาทีม เรอัล มาดริด ที่ได้เข้าชิงชนะเลิศคว้าแชมป์มาครองได้ ก็จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ขึ้นอีกครั้ง ด้วยการเป็นผู้จัดการทีมที่พาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้มากที่สุดคือ 4 ครั้ง ถือได้ว่าเป็นผู้จัดการทีมคนแรกที่สามารถทำได้สำเร็จ 

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย