ทีม”สิงห์บูล”เชลซี เล็งเป้าที่จะคว้าตัว เปรสเนล คิมเพมเบ้ กองหลังทีมชาติฝรั่งเศสวัย 26 ปีของทีม”เปแอสเช”ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เพื่อเข้ามาแทนที่ของอันโตนิโอ รือดิเกอร์ ที่กำลังจะหมดสัญญากับทีมเชลซีเมื่อจบฤดูกาลนี้เพื่อเตรียมจะย้ายไปร่วมทีมรีล มาดริดในฤดูกาลหน้า

ตัวแทนรือดิเกอร์? เชลซี เล็งคว้า คิมเพมเบ้ กองหลังเปแอสเชค่าตัว 36 ล้านยูโร

 คิมเพมเบ้

ทีม”สิงห์บูล”เชลซี ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยังคงตกเป็นข่าวรายวันที่จะคว้ากองหลังคนใหม่มาแทนอันโตนิโอ รือดิเกอร์ ที่กำลังจะหมดสัญญากับทีมเชลซีเมื่อจบฤดูกาลนี้และเตรียมที่จะย้ายไปร่วมทีม”ราชันชุดขาว”รีล มาดริด ทีมแชมป์ลาลีกา สเปน ในฤดูกาลหน้า โดยก่อนหน้านี้ทีมเชลซี เล็งเป้าหมายไปที่ 2 กองหลังที่เล่นในลาลีกา สเปน นั่นคือ ฌูลส์ คุนเด้ กองหลังทีมชาติฝรั่งเศสของทีมเซบีย่า และเปา ตอร์เรส กองหลังทีชาติสเปนของบียาร์เรอัล เพื่อจะเข้ามาแทนที่ของรือดิเกอร์

 คิมเพมเบ้

แต่ทว่ากองหลังทั้ง 2 รายนี้ทีมต้นสังกัดไม่ยอมปล่อยตัวง่ายๆ และตั้งค่าตัวไว้สูงเกินจริงโดยค่าตัวของคุนเด้สูงถึง 80 ล้านยูโรหรือประมาณ 2,893 ล้านบาท ส่วน เปา ตอร์เรส คาดว่าจะมีค่าตัวราว 60 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,179 ล้านบาท แต่บียาร์เรอัลไม่ยอมปล่อยกองหลังตัวหลักของทีมไปแน่ ทำให้ล่าสุด เชลซี เล็งเป้าที่จะคว้าตัว เปรสเนล คิมเพมเบ้กองหลังของทีมเปแอสเชที่มีค่าตัวราว 36 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,300 ล้านบาท โดย โทมัส ทูเคิ่ล กุนซือของทีมเชลซี ซึ่งเป็นอดีตนายเก่าของคิมเพมเบ้  สมัยคุมทีมเปแอสเช ได้พยายามกล่อมให้คิมเพมเบ้ ย้ายร่วมงานกันอีกครั้งในถิ่นสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ของเชลซีในฤดูกาลหน้า 

 คิมเพมเบ้

อย่างไรก็ตามไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทีมเชลซีจะคว้าตัว เปรสเนลคิมเพมเบ้ มาจากทีมเปแอสเช เนื่องจากคิมเพมเบ้ยังเหลือสัญญากับทีมถึงปี 2024 แต่คิมเพมเบ้ เคยต้องการย้ายมาหาความท้าท้ายใหม่ในฟุตบอลอังกฤษ และทีมเชลซีก็เป็นทีมที่น่าสนใจสำหรับคิมเพมเบ้

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย