ราล์ฟ รังนิก กุนซือขัดตาทัพของยักษ์หลับในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมชาติออสเตรียคนใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยจะเริ่มงานหลังเสร็จศึกลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีฤดูกาลนี้  ทำให้ในซีซั่นหน้ากุนซือจอมเก๋าวัย 63 ปีจะควบสองตำแหน่ง ซึ่งจะก้าวขึ้นไปรับตำแหน่งที่ปรึกษาของปีศาจแดง และในขณะเดียวกันนั้นก็จะกุมบังเหียนออสเตรียไปด้วยเช่นกัน

รังนิก ส้มหล่นได้ทั้งคุมออสเตรียและที่ปรึกษาปีศาจแดง

รังนิก

งานนี้เรียกได้เลยว่านับเป็นการส้มหล่นใบเบ้อเริ่มใส่ราล์ฟ รังนิก กันเลยทีเดียว  หลังจากได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมชาติออสเตรีย และจะเริ่มงานในฤดูกาล 2022 – 2023 พร้อมกันนั้น ขรัวเฒ่าวัย 63 ปียังได้รับโบนัสจากการเลื่อนขึ้นไปเป็นที่ปรึกษาของแมนฯยูฯอีกตำแหน่งด้วย

รังนิก อำลาตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายกีฬาและฝ่ายพัฒนาของทีมดังในลีกรัสเซียอย่างโลโคโมทีฟ มอสโก แล้วเข้ามารับตำแหน่งกุนซือขัดตาทัพของแมนฯยูฯแทนที่ของโอลเล่ กุนนาร์ โซลชา ซึ่งโดนปลดออกจากตำแหน่งกุนซือ เมื่อช่วงเดือนธันวาคมปี 2021 พร้อมออปชั่นก้าวขึ้นไปเป็นที่ปรึกษาผีแดงเป็นเวลา 2 ปีหลังจบซีซั่นนี้ ซึ่งมีข่าวลืออกมาอย่างหนาหูว่าตำแหน่งดังกล่าวนั้นมันใช้เวลาทำงานเพียงแค่ 6 วันต่อเดือนเท่านั้นเอง

รังนิก

แม้ว่า รังนิก จะเข้ามาสานงานต่อจากโซลชาพร้อมถูกตั้งความคาดหวังเอาไว้ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว  แต่สุดท้ายกลายเป็นอาจจะทำให้แมนฯยูฯเละเทะไปกว่าเดิมก็เป็นได้  เนื่องจากตอนนี้ปีศาจแดงแทบหมดลุ้นจบซีซั่นนี้ด้วยการติดท็อปโฟร์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเชิงปฏิบัติ

รังนิก

สำหรับสัญญาการกุมบังเหียนออสเตรียมของ รังนิก นั้นมันได้เซ็นกันเป็นระยะเวลาจนถึงปี 2024 และจะเข้าไปรับช่วงต่อจากฟรานโก้ โฟด้า ซึ่งก้าวลงจากตำแหน่งกันซือเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบ หลังจากไม่สามารถนำออสเตรียไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพในช่วงปลายปีนี้

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย