แฟนบอลวงการฟุตบอลทั่วโลกโดยเฉพาะแฟนบอลอังกฤษน่าจะทราบกันดีว่าในฤดูกาลปัจจุบัน ค่อนข้างจะเป็นฤดูกาลแห่งการเปลี่ยนแปลง และสั่งปลดผู้จัดการทีมสำหรับทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษจริงๆ  ซึ่งมีผู้จัดการทีมกว่า 10 คนขึ้นไปและผู้จัดการทีมที่หน้าเก่าจากรายการแข่งขันอื่นและเป็นหน้าใหม่ของรายการแข่งขันนี้เข้ามารับไม้ต่อ ซึ่งหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ย้ายเข้ามาดูแลทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลนี้นั่นก็คือ อันโตนิโอ คอนเต้  โดยเขาเป็นอดีตผู้จัดการทีมชื่อดังของทีมงูใหญ่ อินเตอร์มิลาน  เคยมีผลงานพาทีมดังกล่าวว่าแชมป์ลีกอิตาลีมาแล้วในฤดูกาลก่อน 

อันโตนิโอ คอนเต้ กับไก่เดือยทองนัดล่าสุด 

อันโตนิโอ คอนเต้

โดย อันโตนิโอ คอนเต้ ได้ถูกดึงตัวเข้ามาช่วยคุมทีมไก่เดือยทอง สเปอร์ส ในฤดูกาลนี้  หลังจาก สั่งปลด นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต อดีตผู้จัดการทีมที่เข้ามาดูได้ที่เพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้นออกไปเพราะทำผลงานได้ไม่เข้าตาเป็นอย่างมาก  ซึ่งพอ อันโตนิโอ คอนเต้ ได้เข้ามาดูแลทีมนี้ก็ถือว่ามีผลงานในการยกระดับทีมได้พอสมควรเพราะจากที่ทีมไม่มีหวังเลยกลายเป็นทีมที่มีโอกาสสูงอย่างมากที่จะคว้าท็อปโฟร์ฤดูกาลนี้อีกทีมหนึ่ง ปัจจุบันพวกเขาแข่งขันไปแล้ว 33 นัด มีคะแนนรวม 58 คะแนน อยู่ในอันดับ 5 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก แข่งขันนัดล่าสุดของไก่เดือยทองคือการบุกไปบ้านของเบรนท์ฟอร์ด 23 เมษายนที่จะถึงที่ผ่านมานี้ 

อันโตนิโอ คอนเต้

ผลการแข่งขันจบลงตรงที่ทั้งสองทีมไม่สามารถยิงประตูทีมฝ่ายตรงข้ามได้เลยจบกันด้วยการเสมอ 0-0 ประตู ทำให้เป็นสาเหตุสำคัญที่พวกเขาสามารถเก็บได้แต้มเดียวเท่านั้นและที่ปืนใหญ่ซึ่งเอาชนะผีแดงไปได้ในนัดล่าสุดทำคะแนนนำทางไป โดยอันโตนิโอ คอนเต้ ได้ เปิดใจจบการแข่งขันแน่นอนว่ามันพิการที่ยากลำบากสำหรับเรา

อันโตนิโอ คอนเต้

เพราะที่พวกเขานั้นก็แข็งมากเช่นกันและพวกเขาพยายามโจมตีเราด้วยลูกเซตพีซซึ่งมีความอันตรายเป็นอย่างมากและมีโอกาสสูงที่พวกเขาจะยิงเข้าประตูเราได้อย่างไรก็ตามเราก็เล่นเกมรับได้ดีขณะเดียวกันตนเองก็คิดว่าเราน่าจะเล่นได้ดีกว่านี้ในการสร้างโอกาสทำประตูทำให้ผลออกมาได้เพียงเสมอซึ่งตนมองว่าหาคนไม่สามารถเอาชนะทีมตรงข้ามได้มันก็สำคัญเช่นเดียวกันที่เราสามารถคว้า 1 แต้มกลับมาได้แล้วก็ทำได้ด้วย 

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย