แอสตัน วิลล่ากำลังคิดหนัก จะยอมจ่ายค่าตัว ฟิลลิปเป้ คูตินโญ่ ให้บาร์ซ่าตามป้าย 40 ล้านยูโรดีหรือไม่ หลังนักเตะฟอร์มดร็อปไปดื้อๆ ไม่มีส่วนสักประตูเดียวในสี่เกมหลังสุดที่ทีมแพ้รวดสี่

ฟิลลิปเป้ คูตินโญ่ ฟอร์มดร็อป วิลล่าอยากขอลดราคา แต่นิวคาสเซิ่ลพร้อมจ่าย

ฟิลลิปเป้ คูตินโญ่

สื่อเดียริโอ สปอร์ตจากทางสเปนรายงานว่าสถานการณ์อนาคตของ ฟิลลิปเป้ คูตินโญ่ กลับมาอยู่ในช่วงไม่แน่นอนอีกครั้ง หลังจากที่เจ้าตัวย้ายแบบยืมตัวสั้นๆ จากบาร์เซโลน่ามาอยู่กับแอสตัน วิลล่าในเดือนมกราคมไปจนจบฤดูกาล และจะกลับไปสู่ทีมลา ลีกาอีกครั้งก็บาร์ซ่าก็ไม่มีแผนจะเก็บไว้

หนทางของ คูตินโญ่ จึงขึ้นอยู่กับการแสดงผลงานที่วิลล่า ปาร์ก ซึ่งสามารถปิดจ็อบดึงตัวถาวรได้ถ้ายอมจ่าย 40 ล้านยูโร

การกลับมาสู่เกาะอังกฤษและลีกเมืองผู้ดีของ คูตินโญ่ ดูทรงจะไปได้สวย หลังจากออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งยิงทั้งจ่าย จนมีการวิจารณ์ว่าเขาสามารถกลับมาสู่ฟอร์มเก่งได้ภายใต้การทำงานกับสตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตเพื่อนเก่าที่ลิเวอร์พูลซึ่งขยับขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมแอสตัน วิลล่าในเวลานี้

แต่ด้วยผลงานที่ดร็อปลงไปในช่วง 4 เกมหลังสุด ซึ่ง คูตินโญ่ ไม่มีเอี่ยวในการทำประตูแม้แต่ลูกเดียวของสโมสร และทีมก็ต้องพบความพ่ายแพ้ทั้ง 4 เกม จนทางวิลล่ารู้สึกลังเลว่าการจ่ายเงินถึง 40 ล้านยูโรจะเป็นการลงทุนที่มากเกินไปหรือเปล่า และอยากที่จะขอต่อลองราคาลงครึ่งหนึ่ง

ฟิลลิปเป้ คูตินโญ่

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าบาร์เซโลน่าจะมีทางเลือกสำหรับการขาย คูตินโญ่ ในราคา 40 ล้านยูโรได้โดยไม่ต้องมาลดให้กับทางแอสตัน วิลล่า เพราะนิวคาสเซิ่ลที่เริ่มชัดเจนว่าสามารถอยู่รอดปลอดภัยในพรีเมียร์ ลีกจะเป็นทีมที่ยอมจ่ายเงินจำนวนนั้นอย่างเต็มใจ

นิวคาสเซิ่ลกำลังเตรียมที่จะฉวยโอกาสจากอาการลังเลของแอสตัน วิลล่าเพื่อดึงตัว คูตินโญ่ ไปสร้างเกมแดนกลางในค่าตัว 40 ล้านยูโร และค่าเหนื่อยอย่างงามเพื่อให้นักเตะเข้าร่วมถิ่นไทน์ไซด์ในฤดูกาลหน้า

ตอนแรกในช่วงมกราคมนิวคาสเซิ่ลได้ให้ความสนใจที่จะคว้า คูตินโญ่ มาก่อนแล้ว แต่นักเตะเองที่ยังไม่อยากไปร่วมทีม เพราะตอนนั้นสโมสรสาลิกาดงยังดิ้นรนหนีตกชั้นอยู่ สุดท้ายด้วยความพยายามของสตีเว่น เจอร์ราร์ด เพื่อนเก่าทำให้เขาได้มาร่วมงานกันที่แอสตัน วิลล่า

ฟิลลิปเป้ คูตินโญ่

นิวคาสเซิ่ลตั้งธงเบอร์แรกๆ ว่าจะเอาตัว คูตินโญ่ ดาวเตะวัย 29 ปีมาอยู่กับทีมในฤดูกาลใหม่ ซึ่งจะต้องมีการเสริมทัพครั้งใหญ่แน่นอนในตลาดซื้อขาย แต่วิลล่าจะเป็นทีมแรกที่ได้ตัดสินใจเรื่องนี้ถ้าพวกเขายอมที่จะจ่ายตามที่บาร์ซ่าต้องการเพราะเป็นทีมที่คุยกันไว้แต่แรก.

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย