สำหรับอาชีพการเป็นนักฟุตบอลนั้น ก็ถือได้ว่ามีอายุการใช้งานที่มีข้อจำกัด ซึ่งในช่วงที่ได้เป็นนักเตะนั้นต่างก็ทุ่มเทให้กับอาชีพนี้อย่างจริงจัง เพราะว่ามันมีช่วงเวลาที่ไม่นานนัก จึงทำให้ด้วยความทุ่มเทให้กับกีฬาฟุตบอล ส่งผลให้นักกีฬาฟุตบอลอาชีพส่วนใหญ่แล้วเรื่องการเรียนนั้นก็มักจะตัดไป เพราะว่าหากว่าไปให้ความสนใจการเรียนที่มากเกินไป ก็จะมีผลต่อการเป็นนักฟุตบอลได้ จึงมีนักฟุตบอลหลายคน ที่ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จในเรื่องการเรียนเท่าไหร่นัก แต่ก็ต้องบอกว่าแข้งดังของ ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลายคนเลยที่ประสบความสำเร็จในเรื่องการเรียน นอกจากเรื่องฟุตบอลเพียงอย่างเดียว และจะมีใครบ้างนั้นก็มาดูกันเลย 

แข้งดาวดังใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่สามารถประสบความสำเร็จในเรื่องการเรียนไม่แพ้เรื่องของกีฬาฟุตบอล 

พรีเมียร์ลีก

เอ็ดวิน ฟาน เดอ ซา เขาคืออดีตผู้รักษาประตูชื่อดังชาวเนเธอร์แลนด์ ซึ่งถ้าหากจะพูดถึงชื่อเสียงที่เขาประสบความสำเร็จมากๆ ก็ต้องยกให้ช่วงที่ค้าแข้งกับ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ พรีเมียร์ลีก ซึ่งถือได้ว่าเขาประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และเป็นตำนานของ ปีศาจแดง เลยทีเดียว โดยภายหลังที่เขาแขวนสตั๊ดไปแล้ว ก็ได้ตัดสินใจไปเรียนต่อมหาลัยและก็สามารถประสบความสำเร็จในการคว้าปริญญาตรีมาได้ โดยศึกษาทางด้านของกีฬาและการบริหาร ส่งผลทำให้ปัจจุบันนั้นเขากลายเป็นผู้บริหารของทีม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมดังของลีกเนเธอร์แลนด์ 

พรีเมียร์ลีก

ฆวน มาต้า ปัจจุบันนั้นเขายังเป็นผู้เล่นของทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งถือได้ว่ายังคงมีโอกาสได้ลงสนามอย่างสม่ำเสมอในช่วงนี้ เขาเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่มีฝีเท้ายอดเยี่ยมเทคนิคทักษะดีและช่วงที่เขาประสบความสำเร็จมากๆก็คือการร่วมทีม เชลซี ที่สามารถคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้ โดยเขานั้นจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีในด้านของวิทยาศาสตร์และการกีฬา รวมไปถึงจบในเรื่องของการเงินมาอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นอีกผู้เล่นฝีเท้าดีและประสบความสำเร็จในทุกๆด้านเลยทีเดียว ซึ่งอนาคตของเขานั้นสดใสอย่างแน่นอน

พรีเมียร์ลีก

โรเมลู ลูกากู กองหน้าร่างยักษ์ชาวเบลเยี่ยม ปัจจุบันเป็นผู้เล่นของ เชลซี โดยถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกองหน้าที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย โดยเขานั้นเรียนจบทางด้านการท่องเที่ยวในระดับปริญญาตรี อนาคตสดใสอย่างแน่นอน 

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของบรรดาแข้งดังใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ประสบความสำเร็จในเรื่องการเรียน 

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย