เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้เคยออกมาให้สัมภาษณ์ถึงจุดยืนของเขาแล้วว่าเมื่อถึง ปี 2024 ซึ่งเป็นฤดูกาลสุดท้ายที่เขาเหลือสัญญากับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล เขานั้นจะตัดสินใจไม่ต่อสัญญา และออกไปพักใช้ชีวิตช่วงหนึ่ง ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก ของบรรดาพลพรรค หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่จะต้องเสียผู้จัดการทีมยอดฝีมือผู้นี้ไป ซึ่งพาทีม ลิเวอร์พูล ประสบความสำเร็จมากมาย และที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็ต้องยกให้กับการพา ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาได้เป็นครั้งแรกของสโมสรในประวัติศาสตร์ ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องยากมากที่ ลิเวอร์พูล จะมี คล็อปป์ คุมทีมต่อ ซึ่งจุดยืนของเขานั้นชัดเจนมากในการที่จะไม่ต่อสัญญา แต่ก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่า ถ้าหากเขาเลือกที่จะกลับมาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมต่อ จะมีสโมสรไหนที่มีโอกาสได้ตัวเขาไปทำงานด้วย

เจอร์เก้น คล็อปป์ กับอนาคตการทำหน้าที่ผู้จัดการทัมหลังจากที่วางมือจากทีม ลิเวอร์พูล ไปแล้ว จะเป็นทีมไหน

เจอร์เก้น คล็อปป์

ปัจจุบันสโมสรที่ดูเหมือนว่าจะให้ความสนใจเจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นพิเศษ ก็ต้องยกให้กับสโมสร เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ของ ลาลีกา สเปน และของโลกลูกหนัง ซึ่งถือได้ว่ามีกุนซือยอดฝีมือมากมายที่ผ่านการคุมทีม เรอัล มาดริด มาแล้ว ซึ่งการที่ เรอัล มาดริด จะเลือกผู้จัดการทีมสักคนนั้น ก็ต้องเป็นคนที่ดีที่สุดของโลก

ซึ่งเจอร์เก้น คล็อปป์ นั้นถือได้ว่าเป็นผู้จัดการทีมที่จัดอยู่ในระดับต้นๆของโลก ในปัจจุบันนี้ และแน่นอนว่าถ้าหากเขาเลือกที่จะกลับมาทำหน้าที่ผู้จัดการทีม หลังจากที่วางมือจากการเป็นผู้จัดการทีมของ ลิเวอร์พูล ไปแล้ว เรอัล มาดริด นั้นถือได้ว่ามีโอกาสมากที่จะคว้าตัวเขามาทำงานให้กับสโมสรได้

เจอร์เก้น คล็อปป์

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆที่สามารถประเคนให้กับเจอร์เก้น คล็อปป์ ใช้สำหรับการซื้อตัวผู้เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งดีกว่า ลิเวอร์พูล แน่นอน รวมไปถึงดีกรีต่างๆ ซึ่ง เรอัล มาดริด นั้นจัดอยู่ในทีมที่ดีที่สุดของโลกมายาวนาน ซึ่งมีผู้จัดการทีมและนักเตะหลายคนนั้นไฝ่ฝันที่อยากจะเล่นให้กับทีมนี้ และเป็นผู้จัดการทีมของที่นี้

เจอร์เก้น คล็อปป์

ซึ่งก็ต้องบอกว่าการที่เจอร์เก้น คล็อปป์ จะเลือกทีมซักทีม มาทำงานด้วย คงต้องเลือกทีมที่ดีกว่าเดิมแน่นอน และ เรอัล มาดริด นั้น จะเป็นทีมที่ตอบโจทย์เขาได้ในทุกๆด้านที่เขานั้นต้องการ ทั้งเรื่องของความยิ่งใหญ่ เงิน ที่จะสามารถช่วยให้เขาสร้างทีมของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม 

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย