บางครั้งวิกฤตที่เกิดขึ้นก็อาจเป็นโอกาสของเราเช่นเดียวกัน คำพูดดังกล่าวดูเหมือนว่าจะใช้ได้จริงสำหรับนักเตะคนดัง ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าชาวกาบอง อดีตนักเตะชื่อดังจากทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ซึ่งแฟนบอลนั้นทราบดีกว่าย้อนไปช้อง 3-4 ปีที่แล้ว หากจะถามถึงดาวยิงประจำทีมปืนใหญ่ก็ไม่มีใครจะเทียบ โอบาเมยอง ที่มีอัตราการยิงทำประตูติดท็อปของวงการฟุตบอลอังกฤษ และถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในทีมปืนใหญ่ขนาดที่ว่าเคยมีข่าวว่าปืนใหญ่จะขายเขาออกไป และ อูไน เอเมรี่ ผู้จัดการทีมในตอนนั้นได้ออกมาฟาดฟันกับผู้บริหารทีมไม่ยอมให้ขายนักเตะออกไปทำให้มีข่าวออกมา

โอบาเมยอง ที่สวรรค์ประทานให้ บาร์เซโลน่า

 โอบาเมยอง

ใครจะคิดว่า โอบาเมยอง ที่เคยเป็นลูกรักของทีมปืนใหญ่มาตลอด อยู่ ๆ กลับมามีข่าวว่าผู้ที่เป็นกัปตันทีมคนนี้กลับโดนปลดออกและลงโทษแบนไม่ให้ลงแข่งขันช่วยทีมปืนใหญ่นาน 2 เดือน เพราะเขาไม่รักษาวินัยในการมารายงานตัวให้ทันหลังจากลาไปพาคุณแม่ที่ป่วยจากประเทศฝรั่งเศส มารักษาตัวในประเทศอังกฤษ แถมยังโดนข้อหาเดินทางไปต่างประเทศโดยไม่บอกทีมก่อน

 โอบาเมยอง

ในที่สุด โอบาเมยอง ก็ไม่ยอมนั่งอยู่เฉยประกาศยกเลิกสัญญากับปืนใหญ่และย้ายไปอยู่บาร์เซโลน่าแบบไม่มีค่าตัวในวันสุดท้ายของตลาดนักเตะรอบสองต้นปีที่ผ่านมาปี และกำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมบาร์เซโลน่าช่วยให้ทีมที่กำลังแย่ทำผลงานได้ดีขึ้นทันตา

 โอบาเมยอง

โดยตลอดมาในช่วง 1 ปี ย้อนหลังมานี่ บาร์เซโลน่า มีปัญหาอย่างหนักจากการเสีย ลิโลเนล เมสซี่ ไปในซัมเมอร์ที่ผ่านมา ซึ่ง โอบาเมยอง ลงแข่งขันไป 9 นัด ยิงไปได้มากถึง 6 ประตู ด้วยกัน ซึ่ง ซาบี เฮอร์นันเดซ ผู้จัดการทีมบาร์ซ่าได้ออกมาชมเขาว่า ตนเองสามารถกล่าวได้เต็มปากเลยว่า โอบาเมยอง คือนักเตะที่พระเจ้าประทานมาให้พวกเขา

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย