สำหรับปี 1987 นั้นถือว่าเป็นยุคที่ศูนย์ฝึกลามาเซียของสโมสร บาร์เซโลน่า นั้นได้สร้างนักเตะดาวรุ่งขึ้นมาประดับวงการฟุตบอล โดยที่พวกเขาได้สร้างนักฟุตบอลที่มีความสามารถระดับโลกขึ้นมา ซึ่งทำให้ทั่วโลกต้องตกตะลึง และยกย่องว่าที่นี่คือที่สุดของศูนย์ฝึกเยาวชนของโลกลูกหนัง ทำให้วันนี้เราอยากพาทุกท่านมาดูว่าบรรดานักฟุตบอลดาวรุ่งจากศูนย์ฝึกลามาเซียของสโมสรเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลนาที่โด่งดังขึ้นมาจากปี 1987 นั้นมีใครบ้าง

3 นักเตะ จากศูนย์ฝึกลามาเซีย ของ บาร์เซโลน่า เมื่อปี 1987 ที่เป็นยุคสร้างชื่อ

บาร์เซโลน่า

ลีโอเนล เมสซี่ สำหรับเขาผู้นี้ก็เป็นนักฟุตบอลชาวอาร์เจนไตน์ที่แมวมองของสโมสรเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลน่าคว้าตัวมาร่วมทีมตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และก็จับเข้าศูนย์ฝึกลามาเซียซึ่งเป็นศูนย์ฝึกที่เรียกว่าดีที่สุดในโลก และทำให้เข้านั้นกลายมาเป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในทศวรรษ ซึ่งถือได้ว่า ลีโอเนล เมสซี่ นั้นเป็นความสำเร็จขั้นสูงสุดเลยก็ว่าได้ของศูนย์ฝึกลามาเซีย โดยรางวัลการันตีส่วนตัวของ ลีโอเนล เมสซี่ เป็นสิ่งที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อนกับการคว้ามาแล้วถึง 7 รางวัลบัลลงดอร์รวมไปถึงความสำเร็จตื่นอีกมากมายกับสถิติต่างๆที่เขามี

บาร์เซโลน่า

เคราร์ด ปิเก้ สำหรับเขาผู้นี้ก็เติบโตมาในศูนย์ฝึกลามาเซียเมื่อปี 1987 พร้อมกันกับ เมสซี่ แต่ก็ด้วยในช่วงนั้นสถานการณ์ของทีมบาร์เซโลน่าเต็มไปด้วยกองหลังฝีเท้าระดับโลก ทำให้พื้นที่ของเขากับบาร์ซ่านั้นมีน้อย จึงได้ตัดสินใจย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนที่จะกลับมาร่วมทีมอีกครั้งและได้กลายมาเป็นกองหลังตัวหลักของทีมและก้าวขึ้นมาเป็นสุดยอดกองหลังระดับโลกอีก 1 คน

บาร์เซโลน่า

เชส ฟาเบรกาส เขาคืออีกหนึ่งผลผลิตของศูนย์ฝึกลามาเซียเมื่อปี 1987 มีความโดดเด่นไม่แพ้กันกับ ลีโอเนล เมสซี่ แต่ก็ด้วยช่วงเวลาที่บาร์เซโลน่าในตอนนั้นเต็มไปด้วยผู้เล่นระดับเวิลด์คลาสเต็มทีม ทำให้พื้นที่ของ ฟาเบรกัส นั้นน้อยทำให้เขาตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล และใช้เวลาที่นั่นพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาเป็นสุดยอดกองกลางระดับโลก จนในที่สุดเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลน่าก็ตัดสินใจซื้อเขากลับไปร่วมทีมและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

และนี่ก็คือบรรดานักเตะดาวดังที่โตมาจากศูนย์ฝึกลามาเซียของบาร์เซโลน่าเมื่อปี 1987 ยุคที่เรียกว่ายุคทองของพวกเขา 

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย