อันเดรียส คริสเต็นเซ่น แนวรับของสโมสร เชลซี น่าจะมีประกาศว่าจะย้ายไปอยู่กับบาร์เซโลน่าแบบฟรีหลังจบฤดูกาลในสัปดาห์นี้ ซึ่งจะปิดฉากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับสัญญาใหม่ที่ยังไม่คืบหน้า แม้มีข่าวว่าโธมัส ทูเคิ่ลหวังให้สโมสรเจรจาเพื่อให้นักเตะอยู่ต่อก่อนก็ตาม

เชลซี ยุคโธมัส ทูเคิ่ล เลือกอันโตนิโอ รูดิเกอร์คู่ติอาโก้ ซิลวา ยืนหนึ่ง

 เชลซี

สื่อสปอร์ตของสเปนรายงานว่า ดาวเตะตัวรับของ เชลซี สามารถผ่านขั้นตอนแรกในการตรวจร่างกายเพื่อย้ายไปซบบาร์เซโลน่าแล้ว  และจะทำการตรวจโดยละเอียดในอรบที่สองวันจันทร์ ซึ่งถ้าทุกอย่างไม่มีปัญหาเกี่ยวกับสภาพร่างกายใดๆ กองหลังวัย 25 ปีจะได้รับการเปิดเผยว่าหลังจบฤดูกาลนี้จะกลายเป็นนักเตะของทีมดังคาตาลันย่า เนื่องจากเอเย้นต์ของนักเตะเองก็มีแผนบินไปสเปนช่วงวันอังคารถึงพฤหัสนี้แล้ว

 เชลซี

ข้อมูลที่หลุดมาระบุว่า บาร์เซโลน่าจะเซ็นแข้ง เชลซี ในสัญญา 5 ปี และรับเงินค่าเหนื่อย 6.5 ล้านเหรียญต่อฤดูกาล ซี่งเป็นความชัดเจนที่มากขึ้นหลังจากที่บาเยิร์น มิวนิคมาแจมความสนใจอย่างได้ตัว จนบาร์เซโลน่าต้องรีบรวบตัวไว้ก่อน

ถ้าหากว่าสัญญารับปากว่าจะย้ายทีมเกิดขึ้นจริง คริสเต็นเซ่นจะเป็นนักเตะคนแรกในการเสริมทัพอย่างเป็นทางการสำหรับทีมชุดใหญ่ซีซั่นหน้าของชาบี้ เอร์นานเดซ เพราะแม้ว่าก่อนหน้านี้ได้เอ็มเร่ เดเมียร์และพาโบ ตอร์เร่ มาแล้ว แต่ดาวรุ่งทั้งคู่จะลงไปเล่นให้ทีมสำรองไปก่อน

ขณะเดียวกันในเป้าหมายสูงสุดของทีมบาร์เซโลน่ายังคงเป็นทางเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ แต่ด้วยค่าตัวระดับ 340 ล้านเหรียญเพราะมีค่าฉีกสัญญา เงินค่าเหนื่อยและเงินใส่ซองให้กับเอเย้นต์อย่างมิโน่ ไรโอล่า ทำให้ทุกการดึงนักเตะมาแบบฟรีๆ เหมือนที่จะดึงคริสเต็นเซ่นจาก เชลซี จะเอื้อต่อการลงทุนเอาเงินไปใช้กับเคสของดาวยิงบุนเดสลีกา

 เชลซี

นอกจากคริสเต็นเซ่นแล้ว บาร์เซโลน่ายังสนใจเซซาร์ อัซปิบิกวยต้า เพื่อนร่วมทีมเชลซี ที่กำลังจะหมดสัญญาและสามารถเซ็นเข้าทีมแบบฟรีๆ ได้อีกรายเช่นกัน

คริสเต็นเซ่นที่ย้ายมาอยู่กับ เชลซี ยาวๆ ตั้งแต่การยืมตัวสองฤดูกาลจากโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ในปี 2015-2017 ก่อนจะกลายแข้งสมาชิกโดยสมบูรณ์ ซึ่งก็ได้รับโอกาสลงเล่นแบบหมุนเวียนกับการนั่งในซุ้มสำรองมาตลอด แม้ในทีมชาติเดนมาร์กจะเป็นตัวหลักตลอดก็ตาม ยิ่งการมาของโธมัส ทูเคิ่ลและติอาโก้ ซิลวาที่กุนซือเยอรมันดึงตามมาจากเปแอสเชด้วย ทำให้ตัวเลือกคู่แรกในตำแหน่งเซ็นเตอร์เป็นติอาโก้ ซิลวา แข้งบราซิลและ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ แนวรับเยอรมัน ทำให้โอกาสลงเล่นในทีม เชลซี ของคริสเต็นเซ่นกลายเป็นตัวเลือกเบอร์ 4 และเลือกที่จะขยายสัญญาจนถึงตอนนี้. 

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย