สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปโดยเฉพาะวงการพรีเมียร์ลีกอังกฤษ น่าจะคุ้นชื่อสำหรับทีม ยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด  ซึ่งพวกเขาเป็นอีกทีมฟุตบอลที่พอจะมีชื่อเสียงในประเทศอังกฤษอยู่พอสมควร พวกเขาเป็นทีมฟุตบอลประจำเมืองลีดส์ เทศมณฑลเวสต์ยอร์กเชอร์ ในประเทศอังกฤษ โดยพวกเขาชนะลีกรองในฤดูกาล 2019-2020 ทำให้ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2020-2021 และจบฤดูกาลด้วยอันดับ 9 ถือว่าผลงานของยูงทองค่อนข้างจะมีพอสมควรสำหรับทีมที่เพิ่งเลื่อนชั้นมาเมื่อปีก่อน แต่เมื่อหันมาดูในฤดูกาลปัจจุบัน จะพบว่าสถานการณ์ของทีมฟุตบอลทีมนี้ไม่ค่อยดีนัก

ยูงทอง กับการหาคนคุมทีมคนต่อไป 

ยูงทอง

โดยในปัจจุบันทีมยูงทอง แข่งขันไปแล้ว 26 นัดมีคะแนนรวม 23 คะแนน ชนะได้เพียงแค่ 5 นัดเท่านั้น และทำได้เพียงเสมอไปถึง 8 นัด แพ้ไปถึง 13 นัด และกลายเป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลที่เข้าใกล้โซนตกชั้นมากด้วยเช่นเดียวกันทำให้ไม่รู้ว่าในอีกสิบกว่านัดที่เหลือ ทีมที่อยู่ท้ายตารางอาจะจะทำคะแนนไล่แซงได้เหมือนกัน จนล่าสุดมีข่าวออกมาว่า ทางยูงทองประกาศสั่งปลดมาร์เซโล่ บิเอลซ่า  จากการเป็นกุนซือทีมคนปัจจุบันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ยูงทอง

ภายหลังจากพาทีมแพ้ไก่เดือยทอง สเปอร์ส คาบ้านด้วยสกอร์ยับเยิน 0-4 ประตู ซึ่งฝ่ายบริหารของทีมมองแล้วหากปล่อยเอาไว้เช่นนี้ทีมโอกาสสูงมากที่จะตกชั้น จากนั้นในเวลาไม่นานก็ทำการและบรรลุข้อตกลงกับผู้จัดการทีมคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วตามข่าวที่มีออกมาซึ่งนั่นก็คือ  เจสซี่ มาร์ช กุนซือทีมชื่อดังคุ้นหูชาวอเมริกันผู้เคยพาทีมเรดบูลซัลซ์บวร์กคว้าแชมป์มาแล้ว หากแต่ไปพลาดตอนคุมทีม แอร์เบ ไลป์ซิก ทำให้ถูกปลดจากทีมดังกล่าวไปเมื่อเดือนธันวาคมผ่านมาและกลายเป็นกุนซือว่างงานอยู่นั่นเอง

อย่างไรก็ตามทางทีมอยู่ทองก็ยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการออกมาแต่อย่างใดซึ่งไม่แน่ว่าเมื่อท่านได้อ่านข่าวนี้อาจจะมีการประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการออกมาแล้วก็เป็นได้ ทีมฟุตบอลดังกล่าวจะได้ผู้จัดการทีมคนใหม่เป็นใครแฟนบอลอย่าลืมติดตามข่าวกันต่อไป 

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย