สโมสร เชลซี พวกเขาประสบความสำเร็จจากการใช้เงิน ซึ่งคำนี้ถือได้ว่าผัวเข้าเป็นยุคแรกเริ่มเลยของศึกพรีเมียร์ลีก ที่ใช้เงินจนประสบความสำเร็จ โดยมาจากเหตุผลในเรื่องของเจ้าของทีมที่ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีระดับโลก และก็บ้าฟุตบอลเป็นอย่างมาก ทำให้การซื้อผู้เล่นเข้าสู่เกมนั้นเกิดขึ้นหลายต่อหลายครั้งที่มีมูลค่านักเตะสูงและเป็นนักเตะระดับฝีเท้า World Class ซึ่งแม้ว่าสโมสรเชลซีจะเป็นสโมสรที่มีเงินร่ำรวยแต่ในช่วงก่อร่างสร้างทีมนั้นด้วยโปรไฟล์ต่างๆที่ไม่ได้ประสบความสำเร็จใดๆนัก ทำให้พวกเขานั้นเป็นรองทีมอย่างปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งไม่ว่าจะสนใจนักเตะคนไหนก็สามารถคว้าตัวเข้ามาร่วมทีมได้แบบไม่ยากเย็นนัก จึงทำให้เกิดเหตุการณ์หลายต่อหลายครั้งที่การตัดสินใจย้ายทีมในวินาทีสุดท้ายกลับกลายเป็นสโมสรเชลซี ที่สามารถคว้าตัวผู้เล่นที่กำลังจะเซ็นสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ด้วยเหตุผลหลักๆก็คือเรื่องของความกล้าทุ่ม และวันนี้เราจะมาดูผู้เล่นที่ เชลซีคว้าตัวมาร่วมทีมหลังจากนักเตะมีข่าวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

3 นักเตะดาวดังที่ เชลซี คว้าตัวมาร่วมทีมตัดหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

 เชลซี

1.เอเดน อาซาร์ กองกลางฝีเท้าเหยียบของทีมชาติเบลเยียมในช่วงยังเป็นดาวรุ่งแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกำลังจะคว้าตัวเขามาร่วมทีมในฤดูกาล 2012 / 2013 จากสโมสร ลีลล์ ของลีกเอิงฝรั่งเศส โดยเขาได้เข้าพบกับเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ผู้จัดการทีมในเวลานั้นเป็นที่เรียบร้อย แต่ผลสุดท้ายเขากลับเลือกเซ็นสัญญากับทีม เชลซี 

เชลซี

2. อาร์เยน ร็อบเบน เขาเป็นนักฟุตบอลทีมชาติเนเธอร์แลนด์ที่ในช่วงเป็นดาวรุ่งผลงานดีมากเข้าขั้นระดับเวิลด์คลาส และมีสโมสรยักษ์ใหญ่มากมายให้ความสนใจ โดยเฉพาะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนใจเข้าเป็นอย่างมาก และได้พาเข้าเยี่ยมชมสโมสรรวมไปถึงได้พูดคุยกับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน แต่สุดท้ายก็เป็นสโมสรเชลซีที่กล้าจ่ายมากกว่าทำให้เขาเลือกที่จะเล่นให้กับ เชลซี 

 เชลซี

3.ดิดิเยร์ ดร็อกบา ก่อนจะย้ายมาเป็นตำนานให้กับทีมเชลซีกองหน้าชาวไอวอรีโคสต์คนนี้เป็นที่สนใจของเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันเป็นอย่างมากแต่ก็ต้องบอกว่าเชลซีนั้นกล้าทุ่มเงินกว่า 25 ล้านปอนด์ในการคว้าตัวเข้ามาร่วมทีมมากกว่าที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะจ่ายได้แต่สุดท้ายก็อย่างที่เราได้เห็นกันว่าเขากลายเป็นตำนานกองหน้าที่ดีที่สุดของทีมเชลซี อีกทางด้วยสายสัมพันธ์อันดีของเขากับ โชเซ่ มูรินโญ่ ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ ดร็อกบา เลือกย้ายมาเล่นให้กับเชลซี

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย