วลาโฮวิช หอกใหม่ป้ายแดงของ “ไอ้ม้าลาย” ยูเวนตุส” สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี โดนทางการเมืองมักกะโรนีสอบฐานละเมิดกฎกักตัวป้องกันโควิด-19 ด้วยการบินไปยังเมืองตูริน เพื่อเข้ารับการตรวจร่างกายกับ ยูเว่ โดยกักตัวตามจำนวนวันที่ทางการกำหด ทั้ง ๆ ที่เจ้าตัวเคยถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ช่วงปลายเดือนมกราคม ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ไม่เป็นที่เปิดเผยว่าหากเขามีความผิดจริงแล้วนั้นจะเจอกับบทลงโทษแบบไหน

วลาโฮวิช ถูกตรวจพบว่าติ้ดเชื้อโควิด ก่อนผลตรวจรอบสองออกมาเป็นลบ

วลาโฮวิช

คอร์ริเอเร่ เดลโล่ สปอร์ต สื่อดังของอิตาลี ได้ออกมารายงานว่า ดูซาน วลาโฮวิช กองหน้าทีมชาติเซอร์เบีย วัย 22 ปี ของ “ไอ้ม้าลาย” ยูเวนตุส” กำลังถูกสอบสวนจากกรณีที่เขาละเมิดกฎการกักตัวเพื่อไปตรวจร่างกายกับ ยูเว่ ในช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดซื้อ-ขายนักเตะรอบ 2 เดือนมกราคม ที่ผ่านมา ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน เจ้าตัวเคยถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 แม้ผลตรวจอย่างละเอียดในรอบสองจะออกมาเป็นลบ แต่เจ้าตัวกลับไม่ยอมกักตัวตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด แต่กลับรีบเดินทางมายังเมืองตูรินเพื่อตรวจร่างกายกับว่าที่ต้นสังกัดใหม่แทน

วลาโฮวิช

จนทำให้หน่วยงานด้านสาณารณสุขประจำแคว้นตอสคานา (เอเอสแอล) ต้องออกมาเทคแอคชั่นเกี่ยวกับการละเมิดกฎกักตัวของกองหน้ารายนี้ นอกจากนี้ เอแอสแอล ยังเปิดเผยว่า วลาโฮวิช ไม่ผ่านคุณสมบัติที่จะได้รับการรับรองให้เดินทางออกจากบ้านพักในเมืองฟลอเรนซ์ได้

วลาโฮวิช

เนื่องจากเขาเพิ่งถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 มาหมาด ๆ แม้ผลตรวจรอบสองจะระบุว่าเขาไม่ได้ติดเชื้อก็ตาม แต่ก็ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักตัวเพื่อสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม ไม่เป็นที่เปิดเผยว่าหากเขามีความผิดจริงแล้วนั้นจะเจอกับบทลงโทษแบบไหน แต่คาดว่าอย่างหนักสุดน่าจะเป็นโทษปรับเท่านั้น

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย