ฟิออเรนติน่า ทีมแกร่งแห่งกัลโช่ เซเรีย อาอิตาลี ไม่รีรอที่จะหาตัวตายตัวแทนของดูซาน วลาโฮวิช ดาวยิงตีนระเบิดทีมชาติเซอร์เบียที่เพิ่งขายให้เพื่อนร่วมลีกอย่างยูเวนตุสไปสด ๆ ร้อน ๆ โดยจัดแจงคว้าตัวอาร์ตูร์ กาบราล ดาวยิงตัวเก่งของทีมดังในลีกสวิตเซอร์แลนด์อย่างบาเซิ่ล มาล่าตาข่ายแทนอย่างทันควัน  รวมทั้งยังทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยการมอบเสื้อหมายเลข 9 ให้สมาชิกใหม่ชาวแซมบ้า

ฟิออเรนติน่า ฉกหอกบาเซิ่ลแทนวลาโอวิช

ฟิออเรนติน่า

ฟิออเรนติน่า ปฏิบัติการหาหัวหอกตัวใหม่แบบสายฟ้าแลบด้วยการคว้าตัว อาร์ตูร์ กาบราล หัวหอกตัวเก่งของยักษ์ใหญ่ในลีกสวิสอย่างบาเซิ่ล มาล่าตาข่ายแทนที่ของดูซาน วลาโฮวิช ดาวยิงทีมชาติเซอร์เบียที่เพิ่งจะปล่อยให้กับยูเวนุตสแลกก้บเงินก้อนมหาศาลมาหมาด ๆ

ฟิออเรนติน่า

แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยในเรื่องของค่าตัวในการย้ายทีมครั้งนี้ออกมาอย่างเป็นทางการ  แต่ทางสื่อในอิตาลีต่างคาดกันว่าน่าจะตกอยู่ที่ราว 16 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 592 ล้านบาท  รวมทั้งยังจรดปากกาค้าแข้งให้ ฟิออเรนติน่า เป็นระยะเวลายาวถึง 4 ปีพร้อมฟันค่าเหนื่อยไปเหนาะ ๆ  ฤดูกาลละ 1.7 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 62.9 ล้านบาท 

ฟิออเรนติน่า

กาบราลมีผลงานการซัลโวที่ไม่ธรรมดาจน ฟิออเรนติน่า ต้องรีบฉกมาเสริมแนวรุก โดยกดไปเบ็ดเสร็จ 65 เม็ดจากการลงเล่นให้บาเซิ่ลไปในทุกรายการ 106 เกม  รวมทั้งยังนำเป็นดาวซัลโวในศึกบอลถ้วยเล็กสุดและถ้วยใหม่ของทางยูฟ่าอย่างยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ ลีก ซึ่งประเดิมฟาดแข้งกันในซีซั่นนี้เป็นปีแรก อีกด้วย

ฟิออเรนติน่า เพิ่งจะรับทรัพย์ไปจำนวนมหาศาล 75 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2,775 ล้านบาท จากการขายวลาโฮวิชให้ทางยูเวนตุส  และดีลนี้นับได้ว่าเป็นกำไรอย่างเหลือล้น  โดยกาบราลจะสวมเสื้อเบอร์ 9 ในการไล่ล่าตาข่ายให้ทีมม่วงมหากาฬ

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย