สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษและปืนใหญ่ อาร์เซนอล น่าจะรู้จัก แบรนด์ เลโน่ นักเตะในตำแหน่งผู้รักษาประตูเยอรมันและทีมชาติเยอรมัน วัย 29 ปี อย่างดี โดยเขาเริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งอาชีพด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชนสตุ๊ตการ์ทในปี 2003 ก่อนที่ในปี 2009 จะได้ขยับขึ้นไปเล่นกับทีมสตุ๊ตการ์ทชุดสำรองและในปี 2011 ก็ย้ายไปอยู่กับทีมเลเวอร์คูเซ่น จากนั้นในปี 2018 แบรนด์ เลโน่ ก็ถูกทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ดึงตัวมาร่วมทีมกับทีมปัจจุบัน

แบรนด์ เลโน่ เป็นที่ต้องการของสาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล

 แบรนด์ เลโน่

ซึ่งสำหรับแฟนบอลทีมปืนใหญ่ที่ติดตามข่าวคราวของทีมฟุตบอลดังกล่าวมาโดยตลอดก็น่าจะทราบกันดีว่า แบรนด์ เลโน่ เริ่มมีบทบาทสำคัญกับทีมฟุตบอลดังกล่าวตั้งแต่ย้ายมาอยู่ในฤดูกาลแรกในฤดูกาล 2018-2019 และเมื่อปีเตอร์ เช็ก อดีตผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีมปืนใหญ่ประกาศอำลาการค้าแข้งอาชีพไปในช่วงปลายฤดูกาลดังกล่าว แบรนด์ เลโน่ ก็ได้รับความไว้วางใจให้ขึ้นไปเล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตูมือวางอันดับหนึ่งของทีมปืนใหญ่เสมอมา

 แบรนด์ เลโน่

แม้กระทั่งในตอนที่เขาได้รับบาดเจ็บจนต้องปล่อยให้ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ ผู้รักษาประตูชาวอาร์เจนติน่ามาโชว์ฝีมือประตูให้กับปืนใหญ่จนคว้าแชมป์เอฟเอคัพได้สำเร็จในฤดูกาล 2019-2020 ถึงอย่างนั้นปืนใหญ่ก็ยังยืนยันว่าจะใช้ แบรนด์ เลโน่ เป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งในฤดูกาลต่อมา อย่างไรก็ตาม เวลาดีๆของผู้รักษาประตูของปืนใหญ่ก็หมดลงเมื่อซัมเมอร์ 2021 ที่ผ่านมา ปืนใหญ่ ไปได้ตัว อารอน แรมส์เดล ผู้รักษาประตูที่ย้ายมาจากดาบคู่ เชฟฟิลด์ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ ซึ่งทำผลงานได้ดีอย่างมากทำให้แย่งตำแหน่งผู้รักษาประตูมือวางอันดับ 1 ไปครองได้สำเร็จและแบรนด์ เลโน่ ก็แทบไม่มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมเลยในเวลานี้โดยในฤดูกาลปัจจุบันเขามีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมไปเพียงแค่ 7 นาที เท่านั้น

ทำให้ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทางทีมสาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ที่ในปัจจุบันกำลังเสริมทัพนักเตะอย่างนั้นให้ได้มากที่สุดในช่วงตลาดนักเตะเดือนมกราคมนี้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการนี้จัดการตกชั้นมีความต้องการที่จะดึงตัวแบรนด์ เลโน่ ไปเล่นให้กับทีมพวกเขาในเดือนมกราคมนี้ และก็อาจเป็นการยืมตัวไปช่วยทีมเป็นการชั่วคราวครึ่งฤดูกาลก่อนที่หาว่าโชว์ผลงานช่วยทีมหนีตกชั้นได้สำเร็จก็อาจช่วยให้ตัดสินใจดึงเขาไปเป็นผู้รักษาประตูมือวางอันดับ 1 ตัวจริงของทีมต่อไปก็เป็นได้ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ แฟนบอลอย่าลืมติดตามข่าวกันต่อไปด้วย

ทันเกมทันกีฬา เว็บไซต์ข่าวกีฬาออนไลน์ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั่วทิศทั่วไทย